| Loading..
Tin mới

Thị trường Phú Quốc được tìm đến bởi 20 hãng bay quốc tế

Thị trường Phú Quốc với nhiều hãng hàng không quốc tế tìm cơ hội tại hòn đảo ngọc Phú Quốc.

Trung bình mỗi ngày có 80-90 chuyến bay hạ, cất cánh đến Phú Quốc (Kiên Giang). Sân bay Phú Quốc đang khai thác 5 đường bay quốc tế đến các nước như Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan,…

Ngày 19/10, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc, đã tiếp đoàn đại biểu Ủy ban Hiệp hội các hãng hàng không khai thác tại Việt Nam đến tìm hiểu cơ hội phát triển, mở đường bay đến và đi Phú Quốc.

Ông Huỳnh Quang Hưng cho biết Phú Quốc hiện là điểm đến được quan tâm của các công ty lữ hành trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, thành phố cũng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch là trung tâm du lịch của quốc gia, mang tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, cho hay những năm tới, sân bay sẽ được đầu tư mở rộng thêm một đường hạ cất cánh, nhà ga, sân đậu để đáp ứng nhu cầu đón 20-30 triệu khách/năm vào năm 2030 và những năm tiếp theo.

Phú Quốc với nhiều cảnh đẹp hoang sơ
Thuyền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc

Sau khi nghe lãnh đạo TP Phú Quốc chia sẻ, đã có 20 hãng hàng không quốc tế đang khai thác tại Việt Nam mong muốn tìm kiếm cơ hội phát triển đường bay; mở đường bay đi và đến Phú Quốc; khả năng đáp ứng của Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc đối với các máy bay cỡ lớn; việc cấp thị thực lưu trú đối với du khách nước ngoài…

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, ông Philip Claud Odhiambo Ojuang – Chủ tịch Ủy ban Hiệp hội các hãng hàng không khai thác tại Việt Nam – đánh giá cao tầm nhìn của lãnh đạo TP Phú Quốc trong việc tạo điều kiện thuận lợi để đảo ngọc trở thành điểm đến thật sự được yêu thích. Ông cũng mong muốn cơ quan chức năng thúc đẩy miễn thị thực đồng bộ giữa các sân bay trong nước để du khách đến Phú Quốc được thuận tiện hơn.

Đồng thời, ông cũng bày tỏ sự quan tâm đối với các kế hoạch nâng cao khả năng xử lý của Cảng Hàng không Phú Quốc về các khía cạnh hàng hóa, hành khách trong tương lai, nhất là các hãng hàng không đang có ý định khai thác đường bay đến Phú Quốc, ông Philip Claud Odhiambo Ojuang cho hay.

Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc là một trong 5 cảng hàng không có lượng khách đông nhất, nhiều nhất, có hiệu quả nhất trong 29 cảng hàng không của Việt Nam hiện nay.

Bài viết liên quan

Giới thiệu về chúng tôi

Là một trong những công ty lữ hành tiên phong tại Đảo Ngọc Phú Quốc từ ngày 18.01.2007, chúng tôi luôn tự hào là một trong những đơn vị luôn giữ được chất lượng dịch vụ hàng đầu tại Phú Quốc.

Đăng ký nhận tin

Mỗi tháng chúng tôi đều có những đợt giảm giá dịch vụ và sản phẩm nhằm tri ân khách hàng. Để có thể cập nhật kịp thời những đợt giảm giá này, vui lòng nhập số điện thoại của bạn vào ô dưới đây.


    Fanpage facebook
    Đảo ngọc tourist
    Bản đồ

    © 2022 Đảo Ngọc Tourist. Developed by Royal Agency. Số giấy phép kinh doanh lữ hành Quốc tế: 91-029/2021/TCDL-GP LHQT